DỰ ÁN ASCENT GARDEN HOMES CHIA SẺ 5 BÍ QUYẾT TRÁNH BỊ LỪA ĐẢO KHI MUA CĂN HỘ QUẬN 7

Vấn đề lừa đảo khi mua căn hộ quận 7 đang là mối bận tâm lớn nhất đối với khách hàng muốn mua Căn Hộ Ascent garden homes tại quận 7. Vậy làm cách nào để tránh bị lừa khi mua căn hộ quận 7 TPHCM đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Bây giờ, Ascent Garden Homes chia sẻ 5 bí quyết tránh bị lừa đảo khi mua căn hộ quận 7

  1. Xem xét hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.
  2. Kiểm tra thông tin liên quan đến chủ đầu tư.
  3. Dự án căn hộ chung cư cần có ngân hàng bảo lãnh.
  4. Những thủ đoạn lừa đảo thường áp dụng đối với căn hộ chung cư.
  5. Cách phòng tránh bị lừa đảo khi mua căn hộ quận 7.

Trong tình cảnh rất nhiều công ty bán căn hộ chung cư quận 7, làm sao mua được căn hộ chúng cư quận 7 có giá tốt mà an toàn đang làm các cư dân lưỡng lự khi quyết định đặt mua dự án Ascent Garden Homes tân thuận đông quận 7, tìm đúng dự án chất lượng, đúng chủ đầu tư uy tín và giảm nguy cơ bị lừa đảo.

 dự án Ascent garden homes quận 7

Dự án Căn hộ cao cấp Ascent Garden Homes chia sẽ 5 bí quyết tránh bị lừa đảo khi mua căn hộ quận 7

Xem xét hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Hợp đồng mua bán căn hộ được xem là căn cứ pháp lý quan trọng nhất để ràng buộc quyền và nghĩa vụ của các bên khi tiến hành thủ tục mua bán căn hộ chung cư để tránh bị lừa đảo khi mua căn hộ quận 7:

– Trước khi kết giao hợp đồng, người mua phải xem xét kỹ các điều khoản, nhất là các điều về quyền và nghĩa vụ của bên mua và bên bán, các điều khoản thanh toán, quy định thời gian bàn giao, những chế tài phạt vi phạm được nêu trong hợp đồng…

– Trong các hợp đồng thường ràng buộc rất kỹ nghĩa vụ thanh toán tiền của khách hàng theo tiến độ dự án nhưng nghĩa vụ của CĐT về bàn giao lại rất chung chung không rõ ràng. Do đó, bên mua cần thỏa thuận về thời hạn dự kiến bàn giao, chế tài nếu vi phạm.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia Dự án Ascent Garden Homes chia sẽ phòng tránh 4 rủi ro tiềm ẩn khi mua nhà chung cư Xem bài phân tích này

– Hợp đồng mua bán phải đúng tên mình với chủ đầu tư hoặc người bán.

– Nếu là hợp đồng góp vốn, người mua cần kiểm tra tiến độ thi công dự án, nếu đóng tiền theo từng giai đoạn thì khối lượng xây dựng phải tương ứng.

– Thực hiện đúng các quy định về chuyển nhượng đất, hạn chế tối đa những thỏa thuận chuyển nhượng mua bán mà các bên tự ký tay với nhau nếu không cần thiết hoặc không an toàn pháp lý. Ngoài ra cần tìm hiểu thật kỹ về nhân thân của bên bán nếu là giao dịch lần đầu với người đó.

Kiểm tra thông tin liên quan đến chủ đầu tư

Theo Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, chủ đầu tư phải công khai những thông tin bắt buộc về dự án trên trang web doanh nghiệp hay sàn giao dịch. Về phía người mua, cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến chủ đầu tư như Dự Án Ascent Garden Homes quận 7 đã public nhiều trang web Chính Thức của CĐT Dự Án Cao Cấp Ascent Garden Homes

Cụ thể cần kiểm tra để tránh bị lừa khi mua căn hộ quận 7

– Năng lực của chủ đầu tư (thương hiệu, lịch sử, tiềm lực tài chính…) qua việc triển khai các dự án đã thành công, năng lực của chủ đầu tư (thông qua các dự án đang thi công). “ Ascent Garden Homes quận 7 là đứa con thứ 4 của dòng Luxury Ascent”

– Những tranh chấp, bất đồng của CĐT với người mua và cách cư xử của CĐT giải quyết các tranh chấp, bất đồng trong quá trình triển khai dự án. “ Chủ Đầu Tư Tiếp Phát đã thành công trong 3 dự án dòng Ascent đình đám trên thị trường và Ascent garden Homes quận 7 sẽ là sp thứ 4 thuộc dòng Ascent được triển khai vào thị trường ở quý 1/2019

– Các thông tin cần thiết về dự án như giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, quy hoạch/bản đồ/bản vẽ chi tiết…Cụ thể có 3 yêu cầu bên dưới:

 

Ascent garden homes cung cấp hình ảnh mô phỏng

+ Yêu cầu chủ đầu tư đưa ra các giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

+Trường hợp là nhà chung cư hay tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

+ Xem xét ký việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với Nhà nước như giấy nộp tiền sử dụng đất và tiền thuế liên quan đến dự án…

Dự án cần phải có ngân hàng bảo lãnh

– Đầu tiên, để tránh bị lừa khi mua căn hộ, người mua cần tìm hiểu xem có ngân hàng thương mại nào đứng ra bảo lãnh hay không? “Ascent Garden Homes dự án cao cấp quận 7 đang được 3 ngân hàng VCB,VietinBank,BIDV cho vay”

– Làm sao để không bị lừa khi mua căn hộ quận 7, những dự án nhà ở hình thành trong tương lai, người có nhu cầu mua căn hộ quận 7 có thể thỏa thuận với chủ đầu tư và ngân hàng làm hợp đồng bảo lãnh ngân hàng. Hợp đồng này thể hiện, khi nào chủ đầu tư xây nhà xong thì ngân hàng sẽ trả hết tiền 1 lần cho chủ đầu tư (hoặc thỏa thuận khác phù hợp 2 bên) “ Với PTTT tối đa 50% đến lúc nhận nhà ở căn hộ ascent garden homes cũng là 1 PTTT tốt trên thị trường căn hộ của các dự án trong VN”

– Với hợp đồng bảo lãnh này, người mua nhà không cần phải trả tiền theo từng đợt cho chủ đầu tư, mà mang tiền đó gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, người mua nhà sẽ phải trả cho ngân hàng một khoảng phí lãi suất tượng trưng cho cái bảo lãnh ngân hàng đã ký. Điều này giúp người mua nhà không phải mất tiền nếu dự án rơi vào tranh chấp, cũng không phải sốt ruột nếu dự án chậm tiến độ, vì trong khoảng thời gian dự án kéo dài thì số tiền mua nhà vẫn phát sinh lãi từ ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm

Ascent Garden Homes – TP.HCM không phát triển thêm cảng và di dời cảng sau năm 2020 Xem bài phân tích này

moi-truong-xanh-ascent-garden-homes-q-7

Ascent Garden Homes cung cấp hình ảnh minh hoạ

Những thủ đoạn lừa đảo thường được sử dụng đối với căn hộ

Thứ nhất

Thay đổi tên của dự án. Đây là trường hợp những dự án “chết”, dự án dính tai tiếng trước đây được đổi tên để xóa dấu vết nhưng thực chất vẫn là “bình mới rượu cũ”.

Thứ hai

Thay đổi tên chủ đầu tư. Trường hợp này cũng xảy ra với những chủ đầu tư làm ăn chụp giật, bị báo chí phản ánh, sau đó đổi cả tên doanh nghiệp. “ Ascent Garden Homes là sp thứ 4 mang thương hiệu dòng Ascent Luxury đã được công bố đình đám trên thị trường qua 3 dự án: The Ascent Thảo Điền, Ascent Lakeside và Ascent Plaza”

Thứ ba

Làm lại quy hoạch 1/500, tăng thêm những tiện ích không có thật (tức là lừa dối về mặt thông tin đối với khách hàng). Không những vậy, có những trường hợp doanh nghiệp tự ý thay đổi quy hoạch 1/500, dù cơ quan chức năng chưa phê duyệt nhưng họ đã đem bán.

Thứ tư

Thủ đoạn tăng giá so với cam kết giữa các bên với nhau. Ví dụ chủ đầu tư rao bán 900 triệu đồng/căn, nhưng đơn vị rao bán lên đến 1 tỷ/căn. Cuối cùng không giao hợp đồng cho khách hàng, dẫn đến tranh chấp.”Tất cả các sản phẩm thuộc dòng Ascent Luxury nói riêng và dự án của CĐT Tiến Phát nói chung đều không xảy ra sự cố này, dự án Ascent garden homes tân thuận đông quận 7 cũng không ngoại lệ”

du-an-can-ho-ascent-garden-home-quan-7-tphcm
du-an-can-ho-ascent-garden-home-quan-7-tphcm

Cách phòng tránh bị lừa đảo khi mua căn hộ quận 7

– Chỉ nên chọn mua những dự án có chủ đầu tư uy tín, đã từng triển khai thành công nhiều dự án trước đó. “ Dự án căn hộ cao cấp Ascent garden homes mang thương hiệu Ascent Luxury không còn xa lạ với tất cả mọi người ở Sài Gòn”

– Tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của dự án cũng như làm rõ hết những khúc mắc nếu có trong hợp đồng trước khi quyết định.

– Chỉ mua những dự án có sự bảo lãnh của ngân hàng.

– Nếu có thể, hãy tham khảo người thân quen đã từng mua chung cư trước đó để có thêm kinh nghiệm.

Dự Án Căn Hộ Ascent Garden Homes quận 7 có phải là dự án đáng được mọi người quan tâm đầu tư và an cư hay không? Hotline: 0794 388 399 – 0902 955 965 để được tư vấn kĩ lưỡng cũng như nhận được những thông tin chính xác nhất từ dự án.

Website Chính thức dự án Ascent garden homes quận 7: www.ascentgardenhomes.org

Xem nhiều hơn
Gọi ngay
Địa chỉ